Đấy là pha bóng và trận đấu mà U23 Việt Nam c

quý giá với U23 Việt Nam sau thất bại trước Saudi Arabia
Trọng Vũ
Thứ hai, 13/06/2022 - 19:20
0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) - Thất bại trước Saudi Arabia khiến U23 Việt Nam không th chuông wifi ể giành quyền vào bán kết giải U23 châu Á, nhưng không vì thế mà đánh giá thấp những gì đội bóng của HLV Gong Oh Kyun đã làm được tại giải.
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá: "Trình độ chuyê chuông cửa có hình Samsung n môn của Saudi Arabia và U23 Việt Nam có sự khác biệt lớn. Đối thủ cho thấy họ rất mạnh và biết cách khai thác các khoảng trống nơi hàng phòng ngự U23 Việt Nam".

Vì Saudi Arabia ở trình độ cao hơn hẳn so với đội bóng của HLV Gong  báo cháy Oh Kyun, nên ngay khi cầu thủ U23 Việt Nam mất tập trung, họ lập tức trừng phạt chúng ta.

Bài học quý giá với U23 Việt Nam sau thất bại trước thiết bị báo cháy notifier  Saudi Arabia - 1
U23 Việt Nam bất lực trước Saudi Arabia mạnh hơn hẳn (Ảnh: AFC).

Bàn thắng đầu tiên của Saudi Arabia ghi vào lưới thủ môn Qu phân phối thiết bị giám sát an Văn Chuẩn là một ví dụ. Trong pha bóng này, cầu thủ của đội bóng Tây Á lăn lộn đau đớn trong khu vực cấm địa của U23 Việt Nam. phân phối thiết bị an ninh

Pha bóng này khiến các cầu thủ Việt Nam bị phân tán tư tưởng. Nhưng trong khi một vài vị trí ở hàng phòng ngự của U23 Việt Nam đột ngột dừng lại, ra hiệu cho phía Saudi Arabia và trọng tài nên chăm sóc chấn thương cho cầu thủ Tây Á, thì một cầu thủ khác của đối thủ là Al Harbi tranh thủ cơ hội dốc bóng nhanh về phía khu vực 16m50 của U23 Việt Nam.

Sau pha đi bóng này, Al Harbi sút chéo góc ghi bàn cho Saudi Arabia, trước sự bất lực của thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Bàn thua khá nghiệp dư này thể hiện sự thiếu kinh nghiệm của U23 Việt Nam ở các giải đấu quốc tế lớn, đồng thời cũng phản ánh cho trình độ còn hạn chế của chúng ta so với đối thủ. Thường thì các đội càng mạnh càng tinh quái về mặt này, và đây cũng là một phần của bóng đá đỉnh cao.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: "Bàn thua đầu tiên đến từ sự mất tập trung và việc kèm người không tốt của U23 Việt Nam, nhưng đồng thời cũng phản ánh sự hơn hẳn về trình độ của Saudi Arabia. Cầu thủ của họ nhanh, khéo, dứt khoát và tập trung tốt hơn trong việc tận dụng các khoảng trống trước khung thành chúng ta".

Bài học quý giá với U23 Việt Nam sau thất bại trước Saudi Arabia - 2
Chiếc thẻ đỏ của thủ môn Quan Văn Chuẩn cũng là tình huống thể hiện sự thiếu kinh nghiệm của U23 Việt Nam (Ảnh: Duy Hiếu).

Đấy là pha bóng và trận đấu mà U23 Việt Nam cần rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Nhưng nhìn tổng thể suốt giải, đội bóng của HLV Gong Oh Kyun đã thi đấu tốt.

Thành tích lọt vào tứ kết là thành tích không tồi, đặc biệt xét trong bối cảnh U23 Việt Nam vừa thay HLV trưởng, lại không có nhiều thời gian tập cùng nhau trước thềm giải U23 châu Á.

HLV Gong Oh Kyun tiết lộ, ông chỉ có 17 ngày để ráp nối các cầu thủ, gồm một nhóm vừa đá xong SEA Games 31, với nhóm còn lại hầu như chỉ "tập chay" với vị HLV này, trước khi toàn đội có trận giao hữu duy nhất trước giải (thua UAE 0-3).

Trong bối cảnh đấy, U23 Việt Nam vẫn chơi rất hay: Cầm hòa Hàn Quốc bằng thế trận ngang ngửa, suýt thắng Thái Lan dù chịu sự cố về thể lực ngay trước giờ bóng lăn.

Đặc biệt, tinh thần của toàn đội rất đáng khen, luôn hừng hực khí thế, dù trước giải chính các cầu thủ hiện nay không được đánh giá cao.

Chính tinh thần đó giúp cho các cầu thủ U23 Việt Nam tiến bộ rất nhanh và sẽ còn tiến bộ hơn nữa. Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhận đị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *